Cách làm giấy xoắn đơn giản

Đăng bởi Tô Quỳnh vào lúc

Cách làm tranh giấy xoắn cực đơn giản

Để học cách làm quilling cơ bản, trước tiên bạn cần có dụng cụ làm quilling.Bộ dụng cụ để làm quilling rất đa dạng, tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu học, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ cần có dưới đây để học cách làm quilling cơ bản nhé:

1. Que cuốn giấy quilling

Để làm quilling giấy xoắn, không thể không có que cuốn giấy. Có 2 loại que cuốn bạn có thể chọn lựa:

- Que cuốn giấy quilling đầu to: loại này có khe để kẹp giấy xoắn, rất thích hợp cho người mới bắt đầu học làm quilling. Tuy loại này dễ dùng nhưng phần tâm giấy xoắn thường bị to.

- Que cuốn giấy quilling đầu kim cực nhỏ: thường sử dụng khi đã thành thạo trong việc làm quilling

Hiện nay có rất nhiều loại que cuốn giấy được kết hợp từ cả 2 loại trên, hoặc que quilling bằng điện. Nếu không mua, bạn cũng có thể tự chế cho mình chiếc que cuốn bằng đầu kim khâu cũ, tăm nhọn...

2. Giấy xoắn quilling

- Là những dải giấy được cắt nhỏ, kích thước khoảng 1cm trở lên được cắt sẵn với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng lưu niệm rất sẵn có, hoặc tận dụng giấy báo, bìa cũ khi bắt đầu học.

3. Keo sữa

Nếu là tín đồ yêu thích làm đồ handmade, hẳn bạn không còn lạ gì với keo sữa. Tuy nhiên, khi sử dụng quilling để làm keo sữa, bạn cần lưu ý như sau:

- Không sử dụng quá nhiều keo sữa để dán sẽ khiến giấy bị mềm, ướt và cong

- Nếu muốn tránh không lấy quá nhiều keo, bạn nên chọn loại hộp có đầu phun nhỏ, rồi dùng đầu kim tiêm gắn vào ống keo.

4. Kéo cắt giấy

- Để làm quilling, bạn chỉ cần sử dụng kéo mũi nhọn (dùng để bấm hoặc tỉa các chi tiết nhỏ) và kéo răng cưa để tạo viền cho dải giấy.

5. Các dụng cụ khác để học cách làm quilling cơ bản

- Bộ định vị quilling và khung: giúp bạn dễ dàng làm quilling với kích thước to nhỏ khác nhau

- Lược quilling, kim định vị, nhíp gắp

Cách làm quilling cơ bản:

Bản chất cốt lõi của việc làm quilling nghệ thuật đó là bạn chỉ cần nắm được các cách làm quilling đơn giản, xuất phát từ hình xoắn tròn chặt. Chỉ cần bạn làm thành thạo khâu này thì những hình khác được biến tấu rất dễ..

  • Quilling hình tròn bung: Cũng bắt đầu với cách làm như hình tròn chặt song đến gần cuối bạn bung nhẹ nhàng sẽ được quilling hình tròn bung.
  • Làm quilling hình oval chặt: Với loại quilling này, bạn dùng giấy bản to hơn xoắn chặt ở thân que, xoắn liên tiếp thật chặt tay sau đó bóp nhẹ ở giữa sẽ được hình oval
  • Làm hình giọt nước: Để làm giọt nước, bạn chỉ cần làm quilling hình tròn bung sau đó bóp chặt 1 đầu tạo độ nhọn sẽ được hình giọt nước.

  • Áp dụng cách làm quilling cơ bản để làm thành những tác phẩm đẹp mắt

Với những hướng dẫn như trên hẳn bạn đã hình dung được cách làm quilling, cũng khá đơn giản đúng không nào! Bây giờ việc bạn cần làm chỉ là ghép những mảnh giấy xoắn này thành một bức tranh theo mẫu hoặc sáng tạo để làm thành những tác phẩm độc đáo cho riêng mình.

 


Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng

BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about
promotions special events, new arrivals and more