Nghệ thuật xếp giấy xoắn- bắt nguồn từ đam mê!!!

Đăng bởi Tô Quỳnh vào lúc

Nghệ thuật xếp giấy- bắt nguồn từ đam mê!!!

Bạn có sẵn sàng để từ bỏ một công việc tốt với mức lương ổn định để theo đuổi ước mơ không? Chắc hẳn, không có nhiều người dám làm điều này. Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều cô gái trẻ từ bỏ công việc để theo đuổi đam mê của mình - môn nghệ thuật tạo hình giấy cuộn.

Nghệ thuật xếp giấy xoắn tưởng chừng đơn giản, nhưng lại đòi hỏi những kỹ năng ấn tượng mới để có thể tạo ra các tác phẩm đặc biệt, độc đáo.

Được biết, để tạo ra các hình thù đặc biệt như trái tim, bản đồ thế giới hay chiếc váy điệu đà, ta đã phải làm rất nhiều công đoạn như cắt giấy, cuộn và nối lại bằng công cụ chuyên dụng. Có nhiều tác phẩm phức tạp phải tiêu tốn hàng chục giờ mới có thể hoàn thành.

Vậy nên để có thể gắn bó lâu dài với nghệ thuật giấy xoắn này, trước hết phải thật sự đam mê.

Nghệ thuật giấy xoắn phát triển đã lâu ở nhiều nước trên thế giới, nhưng ở Việt Nam mới chỉ phổ biến tại một số thành phố lớn chừng vài năm qua. Lấy một ví dụ điển hình của người phụ nữ đến từ vùng đất võ.  Tại TP Quy Nhơn, có một phụ nữ đã đem niềm đam mê loại hình nghệ thuật này qua các sản phẩm lưu niệm về chia sẻ với người dân và du khách.

 Từ nhỏ, chị Trần Thanh Hiền đã thích và thể hiện năng khiếu làm đồ thủ công bằng giấy. Lớn lên, chị theo học Thiết kế Đồ họa - Mỹ thuật ứng dụng tại Trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Cách đây 5 năm, được người bạn thân ở nước ngoài về hướng dẫn nghệ thuật giấy xoắn (giấy cuốn) để làm các sản phẩm lưu niệm, chị Hiền tìm hiểu cặn kẽ và quyết định theo đuổi môn nghệ thuật này. Những sản phẩm lưu niệm từ giấy xoắn với phong cách sáng tạo riêng của chị Thanh Hiền từng bước tiếp cận khách hàng phố biển hơn, không chỉ ở TP. Quy Nhơn mà còn lang sang những thành phố lớn khác.

Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ mỉm cười với bạn, và bạn hãy tin rằng: "Mọi thứ bạn tạo ra đều có thể trở thành nghệ thuật, bạn tin rằng bạn đang làm những thứ thật đẹp thì rồi bạn sẽ thấy mọi người sẽ đồng ý với bạn”.

Với thời đại công nghê như ngày nay thì việc theo đuổi đam mê cũng phần nào trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm bất kì những thông tin bạn cần, từ nguyên liệu cho đến cách làm được hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mĩ. Vậy nên không có lý do nào để bạn chần chừ theo đuổi đam mê của mình.

 

 


Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng

BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about
promotions special events, new arrivals and more