Quilling art

Đăng bởi Tô Quỳnh vào lúc

Giới thiệu

Nghệ  thuật giấy xoắn là gì?

Nghệ thuật giấy xoắn hay Quilling art là sản phẩm được làm từ các sợi giấy màu khảm lại với nhau để tạo ra những sản phẩm độc đáo, tinh tế.

b. Sự phát triển của nghệ thuật xoắn giấy?

Chưa có tài liệu nào nói về nguồn gốc của nghệ thuật này, người ta vẫn hiểu là nó bắt đầu phát hiện sau khi có sự phát minh ra giấy ở Trung Hoa 150 năm sau Công nguyên.

Hình thức nghệ thuật này xuất hiện từ rất sớm, từ thế kỷ 15 hay còn có thể sớm hơn từ thế kỷ 13 hoặc 14.Trong thời kỳ phục hưng, các tu sĩ người Pháp và Ý đã sử dụng quilling để trang trí mặt sách hoặc các sản phẩm tôn giáo.

Trong thế kỷ 18, nghệ thuật này trở nên phổ biến ở châu Âu. Nơi mà nhiều phụ nữ quý tộc ở đây rất đam mê nghệ thuật và được cho là công việc nhẹ nhàng đối với họ. Lúc này Quilling phát triển hơn và cũng lan đến châu Mỹ và có một vài nước khác

Ngày nay, sự làm thành ống đã phát triển rầm rộ hơn. Xuất hiện nhiều nghệ sĩ quilling với những kỹ thuật điêu luyện hơn. Không còn giới hạn trong những tầng lớp thượng lưu, đây là một loại hình nghệ thuật dân tộc và vẻ đẹp của nghệ thuật luôn được mở rộng nhờ vào cải cách và số lượng ngày càng tăng của các thành viên. Quilling là rất tốt cho mọi lứa tuổi nhờ sự đơn giản của các kỹ thuật và vẻ đẹp lôi cuốn của nó.


Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng

BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about
promotions special events, new arrivals and more