Hướng dẫn làm thiệp giấy cuộn đơn giản

Đăng bởi Ngọc Yến vào lúc

Giấy cuộn là một nguyên liệu được sử dụng khá nhiều vì nó có thể giúp chúng ta làm thành nhiều món đồ handmade vô cùng độc đáo và xinh đẹp. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm thiệp bằng giấy cuộn vô cùng đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian và sự khéo léo là có thể hoàn thành.

CÁC BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG NGUYÊN LIỆU SAU:

– Giấy màu, càng nhiều màu càng tốt.
– Dụng cụ : Keo dán, cây tăm, kéo,ruy băng màu, kim khâu len, giấy bìa cứng.

CÁCH LÀM THIỆP BẰNG GIẤY CUỘN

Bước 1
Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt các sợi giấy màu tạo thành những dải giấy dài nhỏ. Tiếp đó, các bạn lại tiến hành gấp đôi 1 sợi giấy rồi tiếp theo dùng một cây kim để có thể cuộn lại nhưng chú ý cần chừa ra một khoảng 2cm cho phần giấy thẳng. Các bạn hoàn toàn có thể thay tờ giấy màu bằng những tờ giấy màu khác đều được nhé tùy theo sở thích của mỗi người.

                                                           
Đối với phần đầu giấy còn lại của tờ giấy đó thì các bạn cũng thực hiện dùng kim để cuộn tương tự vào bên trong để có thể tạo thành hình.


Bước 2
Tiếp theo các bạn hãy tận dụng khoảng 2cm thừa ra ở hai bên đầu giấy để có thể thực hiện gấp đôi chúng vào với nhau sau đó tiến hành cuộn nghiêng về một bên của hình trái tim như vậy nhìn sẽ có cảm giác sinh động hơn rất nhiều. Đây là một mẹo các bạn cần chú ý để có thể thu được sản phẩm đẹp nhất.

                                                            

Bước 3
Tiếp tục, các bạn thực hiện thao tác cuộn tròn 1 sợi giấy bao quanh cây kim rồi tiến hành bóp nhẹ để cho chúng có thể tạo thành hình giọt lệ tương tự như hình của chiếc cánh hoa.

                                                           

Bước 4
Để có thể cố định cho phần cuộn giấy hình giọt lệ thì các bạn có thể cho thêm một chút keo để tiến hành dán phần giấy thừa này vào là được.

Bước 5
Cũng thực hiện tương tự giống như hình trái tim thì các bạn cũng thực hiện dùng tay để uốn cong tạo thành hình giọt lệ sang một bên như vậy nhìn sẽ mềm mại hơn nhiều. Phần tạo hình này vô cùng quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến sản phẩm sau này có đẹp hay không.

                                                          
Bước 6
Với những cuộn giấy màu xanh thì các bạn cũng thực hiện tương tự giống như các cuộn giấy đỏ để có thể làm thành hình giọt lệ giống ở trên. Những tấm giấy màu xanh này để thực hiện làm lá nên các bạn cần chú ý đến kích thước sẽ phải lớn hơn đặc biệt ấn bẹp cả 2 đầu để tạo hình được đẹp mắt hơn.

                                                          

Đây là những bước đơn giản cho các bạn lần đầu đến với nghệ thuật giấy cuộn này. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về dòng thiệp giấy cuộn, hãy liên hệ với chúng tôi qua website tranhgiayxoan.com này nhé.

(Nguồn: sưu tập)


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng